camera wifi gia re

10 minutes, 43 seconds Read

Giúp giám sát hình ảnh trực tuyến và cho phép xem lại bất cứ lúc nào: giúp kiểm soát hành trình di chuyên của xe, Giám sát khu vực khách hàng lên xuống, và toàn bộ khoang hành khách (với xe khách). giám sát quá trình bốc dỡ hàng hóa (đối với xe tải, xe containter) , Video giám sát hoạt động của tài xế tại cabin xe, Video giám sát xung quanh xe, cảnh báo đâm đụng xe

lap camera an ninh

Giúp kiểm soát hành trình: Tích hợp bản đồ GoogleMap quản lý trực tuyến từ xa: Giúp quản lý hành trình, phạm vi di chuyển của xe, Kiểm soát tốc độ và hành trình di chuyển của xe. Tất cả dữ liệu hành trình được lưu trữ lại cũng nhu thông kê được số km xe đã đi, tốc độ di chuyển trung bình, thời gian dừng đỗ theo ngày, theo tháng, theo năm.

lắp camera gia đình

Tích hợp phát wifi cho xe: Đặc biệt với các nhà xe vận chuyển hành khách, hiện nay lắp wifi cho khách xài free gần như là yếu tốt để nâng cao tính cạnh tranh với các nhà xe khác. Khi lắp camera giám sát hành trình cho xe khách bạn có thể triển khai luôn giải pháp phát wifi cho xe. 

Quy định bắt buộc 

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải (logistic hoặc vận tải hành khách) chắc hẳn bạn đã biết thông tin nay.

Trước ngày 1-7-2021 , ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép khi có yêu cầu.  Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km và tối thiểu 72 giờ đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

lắp đặt camera an ninh

Trước ngày 1-7-2021,  ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ chín chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe) trong suốt quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan công an, thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép khi có yêu cầu. Thời gian lưu trữ hình ảnh tại camera lắp trên xe đảm bảo tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km và tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

lắp đặt camera wifi giá rẻ

Việc bổ sung nội dung yêu cầu lắp camera giám sát các phương tiện vận tải này nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách, đáp ứng yêu cầu về công tác quản lý nhà nước. Như vậy, Luật đã bắt buộc và các doanh nghiệp vận tải dù muốn hay không sẽ phải lắp đặt hệ thống camera giám sát cụ thể là cho 3 loại xe khách, xe tải, xe containter. CameraViet là công ty chuyên lắp đặt hệ thống camera quan sát. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu và có kinh nghiệm lắp đặt triển khai mô hình camera giám sát phương tiện vận tải, đội nghĩ KTV lắp đặt chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng chất lượng lắp đặt cũng như giá thành phù hợp. 

MÔ HÌNH TỔNG QUAN CỦA GIẢI PHÁP CAMERA GIÁM SÁT PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI

Giải pháp camera giám sát xe khách, xe bus, xe tải, xe containter  chuyên dụng là giải pháp sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho xe. Trong đó thiết bị có tính năng chống rung lắc mạnh, chịu nhiệt cao, đảm bảo hoạt động ổn định bền bỉ ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất. 

camera an ninh wifi

ệ thống camera giám sát xe khách chuyên dụng mà chung tôi cung cấp có thể lắp đặt trên tất các các loại xe như xe tải, xe khách, Xe bus, xe containter, xe đầu kéo, tàu thuyền, xa làn. Mô hình hệ thống có thể chia làm 2 phần như sau sau:

Font end của hệ thống bao gồm:

Một đầu ghi chuyên dụng cho camera giám sát xe khách, xe tải được thiết kế nhỏ gọn không chiếm diện tích để dễ dàng lắp đặt trên xe.  Đầu ghi này được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu nhiệt và chống rung lắc. Hoạt động bền bỉ. Đầu ghi camere có thể coi là trái tim của hệ thống. Bên trong đầu ghi sẽ trang bị một ổ cứng lưu trữ để lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera (Ưu tiên chọn ổ cứng thể rắn chuyên dụng cho xe ô tô). Đầu ghi sẽ kết nối và cấp nguồn trực tiếp cho các camera thông qua hệ thống dây dẫn chuyên dụng và đầu Jack kết nối chuyên dụng. 

camera gia đình

Camera độ phân giải cao, Góc rộng được bố trí để lắp đặt. Các vị trí trong xe có thể bố trí được camera thu tiếng. Các vị trí ngoài xe sẽ lắp camera có khả năng chống nước cấp IP66. 

Phân hệ kết nối sóng 3G/4G: Có thể dùng thẻ sim lắp vào khe cắm tích hợp trên đầu ghi, Phân hệ này sẽ giúp camera có thể truyền tải hình ảnh trực tuyến đến bộ phận quản lý, định vị thiết bị cũng nhu cung cấp kết nối wifi cho các thiết bị như (điện thoại, laptop, máy tính bảng) trên xe để sử dụng. 

Các thiết bị phụ trợ: Camera giám sát trên ô tô ngoài nhiệm vụ chính là ghi hình và định vcòn có thể kết nối đến các thiết bị phụ trợ khác như hệ thống cảnh báo, màn hình, hệ thống dẫn đường, loa đàm thoại rảnh tay…v.v

Back End của hệ thống:

Hệ thống Cloud Server dùng để lưu trữ các sự kiện và kết nối thiết bị đầu cuối vào hệ thống đầu ghi trên xe để giám sát hình ảnh

Hệ thống máy chủ lưu trữ VIDEO dùng để lưu trữ hình ảnh camera trong thời gian dài (6 tháng / 1 năm)  có thể được triển khai nếu chủ đầu tư có nhu cầu

Những thách thức của việc lắp đặt camera giám sát phương tiện vận tải. 

Điều kiện hoạt động: Camera, đầu ghi lắp trên xe di chuyển thường có độ rung lắc rất mạnh, trong một số trường hợp nhiệt độ có thể tăng lên rất cao ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Không gian lắp đặt thiết bị chật hẹp 

camera gia đình

Kết nối giám sát: Do xe thường xuyên di chuyển nên mọi kết nối để giám sát hình ảnh, giám sát định vị, hành trình đều phải thông qua kết nối mạng di động 3G/4G, Sự thiếu ổn định của kết nối, tốc độ dữ liệu thấp, và liên tục thay đổi/ 

Thời gian lưu trữ: Việc lưu trữ dữ liệu camera trong thời gian dài sẽ là một thách thức lớn vì việc lưu trữ cục bộ tại đầu ghi hình với ổ cứng sẽ không đáp ứng. Ngoài ra nếu truyền dữ liệu liên tục qua mạng 3G/4G thì chi phí Data sẽ tăng cao. 

GIẢI PHÁP 01: LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH ANDROID THÔNG MINH

Hiên nay, một số nhà xe cũng đang sử dụng camera hành trình androi thông minh để làm hệ thống camera giám sát trên xe khách, xe bus. 

Ưu điểm của giải pháp này:

Cho phép người dùng xem trực tuyến theo thời gian thực từ 2-3 vị trí (trước và sau xe hoặc trước và trong khoang lái, duy nhất Navicom M79 Plus theo dõi 3 vị trí: trước, sau xe và trong khoang lái).

Có tích hợp 3G/4G giúp biến camera thành 1 điểm phát wifi hotpost trên xe. 

Chi phí đầu tư vừa phải, khoảng 4-7 triệu đồng.

Không phải đóng phí server hàng năm

Nhược điểm của giải pháp này:

Chỉ hỗ trợ thẻ nhớ nên dữ liệu được lưu trữ tối đa khoảng 2 ngày. 

Không cho phép xem lại video, lộ trình từ xa

Similar Posts